Sơn Dương tổng kết 20 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách

Ngày 26-7, UBND huyện Sơn Dương tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, ngày 4/10/2002 của Chính phủ.

 

 

Đại biểu dự hội nghị

 

Dự hội nghị có các đồng chí Vũ Thế Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh; Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hứa Thị Hà, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện.

 

Hiện nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Sơn Dương đang thực hiện cho vay 18 chương trình tín dụng chính sách. Đến ngày 30/6/2022, tổng dư nợ các chương trình tín dụng cho vay đạt 719 tỷ 013 triệu đồng, với 18.514 hộ vay, tăng 685 tỷ 844 triệu đồng so với năm 2002, tăng 21,68 lần so với năm 2002, dư nợ bình quân trên hộ tăng từ 4,8 triệu đồng/hộ năm 2002 lên 38,84 triệu đồng/hộ năm 2022. Tốc độ tăng trưởng bình quân dư nợ tín dụng hằng năm tăng trên 10%, qua đó đã góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện qua các năm.

 

Trong 20 năm qua, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đã giúp cho 82.680 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Sơn Dương được vay vốn, giúp cho hơn 9.000 hộ vượt qua ngưỡng nghèo, tạo việc làm cho hơn 15.000 lao động, xây dựng được 18.145 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giúp cho 6.272 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập...Ngoài ra, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các cơ quan hoàn thiện, trình cấp trên phê duyệt xử lý khoanh nợ cho 1.152 món vay với tổng số tiền 2 tỷ 523 triệu đồng, xóa nợ cho 3.937 món vay với tổng số tiền 5 tỷ 594 triệu đồng.

 

                      

Đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đạt được trong 20 năm qua. Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quán triệt sâu rộng, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Nhận thức sâu sắc và xác định rõ vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện mục tiêu về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế của địa phương. Đặc biệt quan tâm gắn triển khai tín dụng chính sách với các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế của mỗi địa phương trong từng giai đoạn. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn và của các điểm giao dịch tại xã, thị trấn để chuyển tải kịp thời, có hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội.

 

                    

Đồng chí Vũ Thế Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân

 

                     

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể

 

                       

Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân

 

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH; Giám đốc Ngân hàng CSXH chi nhánh Tuyên Quang và UBND huyện Sơn Dương tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ giai đoạn 2002 - 2022.

 

Cổng thông tin điện tử huyện Sơn Dương

Tin cùng chuyên mục