3 sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Tân Trào được nhận học bổng Hessen

Ngày 16-4, 3 sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Tân Trào đã được nhận học bổng Hessen.

3 sinh viên gồm: Nguyễn Hà Quyên Anh, lớp Đại học Kinh tế; Bàn Bạch Dương, lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn; Hoàng Hải Yến, lớp Đại học Dược. Đây đều là các sinh viên có nhiều cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống và đạt thành tích học tập xuất sắc.

Chương trình lễ trao học bổng Hessen năm học 2023-2024 được tổ chức chiều 16-4 tại Trường Đại học Thái Nguyên do Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen - Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tổ chức dành cho các sinh viên xuất sắc của Việt Nam thuộc các trường đại học, cao đẳng khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tiêu chuẩn để nhận được học bổng Hessen là các sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số...

Học bổng Hessen đã được triển khai thực hiện tại Việt Nam từ 1992 đến nay, mỗi năm Quỹ cấp từ 150 - 250 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục