Thí sinh cần sớm đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường đại học, sở giáo dục và đào tạo về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh trên hệ thống xét tuyển chung.

Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non, năm 2022, tất cả thí sinh xét tuyển đợt 1 đều phải đăng ký nguyện vọng lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, có hơn 495.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống, còn hơn 444.000 thí sinh chưa nhập. Tổng số nguyện vọng đã đăng ký vào các trường đại học là hơn 2,1 triệu. Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, hạn cuối đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung là 17h ngày 20-8-2022. Sau 17h ngày 20-8-2022, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo.

Từ ngày 21-8 đến ngày 28-8, hệ thống chỉ cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi (các phương thức khác không phải nộp).

Các cơ sở đào tạo, sở giáo dục và đào tạo cần tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Cũng theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có một số thí sinh trúng tuyển có điều kiện (các cơ sở giáo dục xét tuyển sớm), nhưng đăng ký sai hoặc đăng ký không đúng. Thí sinh cần kiểm tra từ hệ thống để biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển sớm hay chưa, kèm theo số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục